SAPONIN TRONG SÂM CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

27/05/2021
Nguyễn Thanh Phương

Saponin là hợp chất thường có trong Sâm và đây là một trong những yếu tố giá trị được xem trọng trong xếp hạng giá trị dinh dưỡng của Sâm hiện nay.

Saponin tự nhiên phổ biến trong nhiều loại thực vật và các loài thủy sản như hải sâm, cá sao. Và trong Sâm bố chính có hàm lượng Saponin lên đến 2,62%, giá trị bằng Sâm Hàn Quốc.

Saopin là gì, chúng có trong thực vật nào?
                                                                                   Saponin là gì, chúng có trong thực vật nào?

Tác dụng của Saponin trong Sâm Bố chính 

Saponin dễ bị nóng chảy khi chịu tác động của axit, enzyme thực vật. 

Chúng đóng vai trò như một hợp chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, người ta cũng dùng các sản phẩm có chứa Saponin để ngăn ngừa các bệnh tim mạch. 

Trong Saponin có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể có khả năng chống lại các virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể con người. Vì thế, nên những người thường xuyên dùng Sâm có sức khỏe rất tốt.

Saponin trong Sâm có tác dụng long đờm, chữa các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Là bài thuốc quý, có thể kết hợp với cam thảo để chữa bệnh ho cho trẻ em.

Tác dụng của Saponin
                                                                               Tác dụng của Saponin trong Sâm bố chính 

Ngoài ra, chúng còn có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới. Phù hợp với những người có vấn đề về sinh lý. Vì thế, không nên cho trẻ nhỏ dưới 14 tuổi dùng Sâm nhiều. Vì chúng có tác dụng kích thích, phát dục ảnh hưởng đến đời sống của trẻ.

Người bị chứng bệnh mất ngủ, ngủ không sâu giấc, rối loạn giấc ngủ có thể sử dụng Sâm để điều trị. 

Những người thường xuyên lo lắng, lo âu hay trầm cảm, nên dùng Sâm thay vì dùng Thuốc Tây. Vì sau khi dùng thuốc Tây quá nhiều khiến cho các cơ quan như Gan, Dạ dày bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, Sâm rất tốt cho phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, thường xuyên mất máu hay bị bệnh đường huyết. 

Địa chỉ mua SÂM uy tín chất lượng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường tồn tại rất nhiều đơn vị bán Sâm. Có thể trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Zalo, nhiều người rao bán Sâm Hàn Quốc hay Sâm Ngọc Linh, Sâm Bố chính. Thế nhưng, không thể chắc chắn rằng tất cả những sản phẩm đều là Sâm thật. Đôi khi đó là những loại Sâm là hàng trôi nổi trên thị trường. Có dạng củ tương tự như Sâm nhưng chất lượng dinh dưỡng không đảm bảo. Thế nên, người tiêu dùng cần mua Sâm tại các cửa hàng bán Sâm chính hãng, thông qua giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Viết bình luận của bạn
Zalo
Hotline
ĐẠI LÝ SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM KHÁNH AN