Cách sử dụng sâm tươi - Sâm Bố Chính: Sâm Bố Chính hầm óc heo

20/05/2021
Nguyễn Thanh Phương

Cách sử dụng sâm tươi - Sâm Bố Chính: Sâm Bố Chính hầm óc heo, món ngon bổ dưỡng nhất định phải thử

Một món ăn cực kì bổ dưỡng từ Sâm Bố Chính là sâm Bó Chính hầm óc heo, đây là món ăn rất bổ dưỡng, thích hợp cho những người hay bị mất trí nhớ, mất ngủ, chóng mặt, tóc bạc, ù tai.

Đây là một món ăn, một bài thuốc bồi bổ cho sức khỏe cho nhũng ngày đại hàn như này. Hãy cùng thực hiện nó để bổ sung thêm năng lượng, tăng cường sức đề kháng cho người thân yêu trong gia đình mình nhé! 

Cách thực hiện món sâm Bố Chính hầm óc heo

Nguyên liệu:

  • 1 cái óc heo
  • 10g sâm Bố Chính
  • 10g hoàng kỳ
  • 20g hà thủ ô
  • 2 trái táo tàu đỏ
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Muối, bột ngọt

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần sơ chế óc heo. Lấy một cái bát lớn khuấy một tô nước muối với độ mặn vừa phải, cho óc heo vào ngâm khoảng 5 phút, sau đó gỡ bỏ những mảng gân máu bao quanh óc heo. Chuẩn bị một nồi nước thật sôi rồi thả óc heo vào sau đó vớt ra ngay. Chú ý không nên luộc óc heo lâu vì dễ bị nát bạn nhé.

Táo tàu bạn đem ngâm trong nước muối, rửa lại cho thật sạch, cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn, bỏ hạt. Gừng đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lấy hai lát mỏng.

Sâm Bố Chính, hà thủ ô, hoàng kỳ rửa sạch với nước.

Bước 2: Chế biến

Chuẩn bị một cái bát sứ to cho hà thủ ô, sâm Bố Chính, hoàng kỳ, gừng vào, sau đó cho bộ óc heo và táo tàu đỏ vào, đổ thêm vào bát một lượng nước vừa đủ, nước ngập hết các nguyên liệu là được.

Đậy nắp bát lại cho thật chặt rồi đem chưng cách thủy trong vòng 4 giờ. Nhớ nêm vào một ít muối, bột ngọt cho vừa ăn.

Sau 4 giờ lấy ra và dùng nóng sẽ rất ngon đấy, vậy bạn đã chế biến sâm Bố Chính hầm óc heo xong rồi đó. Nhiều người sẽ cảm thấy e ngại khi sử dụng món ăn này vì hình ảnh óc heo, tuy nhiên đây lại là món ăn bài thuốc rất tốt nên nếu có thể bạn hãy chế biến và sử dụng để hỗ trợ việc điều trị bệnh cho mình.

 

Zalo
Hotline
ĐẠI LÝ SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM KHÁNH AN