Phân biệt nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc

17/06/2021
Nguyễn Thanh Phương

Phân biệt nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc

Hồng sâm chất lượng cao, tốt nhất trên thế giới thì phải nói đến Hàn Quốc, nhưng mà hiện nay rất nhiều nhân sâm Trung Quốc kém chất lượng đang tràn vào thị trường Hàn Quốc khiến cho người mua rất dễ bị mua nhầm. Vậy đối với những người mà không có kinh nghiệm mua nhân sâm Hàn Quốc thì bạn hãy theo dõi thêm bài viết về cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc của chúng tôi ngay dưới đây.

Cách phân biệt sâm Hàn Quốc và Trung Quốc

Nhận biết nhân sâm Hàn Quốc

- Nhân sâm Hàn Quốc tươi, sau khi đã thu hoạch sẽ vẫn còn bám dính một chút đất ở xung quanh của củ sâm, nhất là trong những khe nhỏ, bé và rất khó sạch.

- Phần trên đầu của củ sâm thường sẽ ngắn, tròn và khi cầm, ấn vào trong củ sâm sẽ thường khá cứng, rắn chắc.

- Phần chân của củ nhân sâm thường sẽ có màu vàng hơi sậm, hoặc màu vàng hoàng thổ. Màu sắc củ nhìn rất tươi ngon, mỡ màng rẩt có sức sống.

- Thân củ sâm có hình dáng giống người, có thể dễ dàng hình dung. Khi cầm, trọng lượng củ sâm thường nặng tay, chắc tay.

- Phần rễ sâm chủ yếu thường sẽ mọc ra từ phần chân sâm chứ sẽ không mọc ở trên thân sâm (Nếu có mọc thì sẽ có rất ít, chứ không bám nhiều như ở tại chân sâm).

Nhận biết nhân sâm Hàn Quốc

Phân biệt nhân sâm Hàn Quốc như thế nào?

- Một trong những các cách phân biệt loại nhân sâm Hàn Quốc đơn giản khác đó là, nếu các bạn đang ở trong quá trình sử dụng sâm, có mùi hương rất đặc trưng của nhân sâm sẽ lưu lại ở trong miệng rất lâu. Người xung quanh cũng có thể ngửi thấy rất rõ mùi khi nói chuyện hoặc thở ra.

- Nếu là củ nhân sâm tươi Hàn Quốc ở trên phần chân gốc thường sẽ có mầm non. Bạn cũng có thể lấy mầm này để trồng xuống đất và nó vẫn sống, phát triển một cách bình thường nhé.

- Loại nhân sâm thuần chủng của Hàn Quốc sẽ thường có kích cỡ loại nhỏ nhưng nặng củ, trung bình nếu các bạn mua 1kg sâm thì sẽ có khoảng từ 8 – 12 củ, còn những củ có kích thước to nhất trong khoảng 6 củ/kg.

- Sau khi đã thu hoạch Nhân sâm Hàn Quốc sẽ vẫn còn lớp đất bám ở xung quanh củ sâm. Phần đầu củ của sâm Hàn Quốc rắn chắc rất ,ngắn và tròn, Phần chân sâm Hàn Quốc sẽ có màu vàng hoàng thổ. Cơ cấu ở bên trong củ sâm nhìn chắc và có chất lượng tốt .

- Thân và củ của sâm Hàn Quốc thường có hình dáng giống người rất rõ ràng, có trọng lượng nặng hơn, còn phần rễ chỉ bám ở chân củ sâm chứ sẽ không bám nhiều lên thân củ. Có mùi thơm rất đặc trưng của sâm Hàn Quốc.

Nhân sâm Trung Quốc

- Đối với loại nhân sâm của Trung Quốc khi mà chưa thu hoạch sẽ có 7 lá.

- Củ sâm thường rất sạch sẽ, không có một chút đất cát nào bám vào trên thân sâm vì có thể đã được rửa sạch và đem tẩm hóa chất.

- Phần đầu của củ sâm thường sẽ có hình dáng thon dài, khi ấn vào sẽ có một cảm giác mềm, không rắn, chắc.

- Màu sắc của nhân sâm thường sẽ có màu vàng nhạt hoặc trắng trắng.

Nhân sâm Trung Quốc

Phần biệt nhân sâm Trung Quốc

- Khi thái lát củ sâm ra, bên trong của nhân sâm thường sẽ hơi mềm, nhìn xốp chứ không được tươi, chắc như là loại sâm Hàn Quốc. Đây là một cách để nhận biệt loại nhân sâm Hàn Quốc và Trung Quốc rất nhanh chóng mà chính chính xác cao.

- Phần rễ của sâm thường mọc ra rất nhiều ở phần thân, và có khi nó còn mọc nhiều hơn ở phía dưới chân sâm.

- Mùi hương của nhân sâm nhẹ, và bay mùi nhanh.

- Trọng lượng rất sâm nhẹ.

Zalo
Hotline
ĐẠI LÝ SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM KHÁNH AN