Có nên sử dụng sâm cho trẻ em?

20/05/2021
Nguyễn Thanh Phương

Có nên sử dụng nhân sâm cho trẻ em

Nhân sâm được mọi người biết đến là một thần dược vô cùng quý hiếm, có thể trị được bách bệnh. Đặc biệt trong những ngày hè nóng nực gần đây , đã có rất nhiều phụ huynh đã mua nước sâm, trà sâm cho con trẻ uống với mong muốn tiêu tan rôm sẩy, mụn nhọt hay bồi bổ để trẻ tăng cân. Thế nhưng câu hỏi đặt ra chúng ta có nên cho trẻ nhỏ dùng sâm không. Sâm rất tốt với mọi đối tượng nhưng với trẻ nhỏ thì sao. Nếu sử dụng sai cách sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

Trẻ em dùng nhân sâm rất có lợi

Theo nhiều nghiên cứu của hàn quốc,công dụng nhân sâm làm tăng cường hệ miễn dịch, nâng đỡ thể lực, phát triển trí tuệ, đặc biệt khi kết hợp với khoáng chất, vitamin, canxi, DHA và các loại nước ép trái cây, sâm còn giúp thêm cho các con cải thiện được tình trạng biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, thèm ăn hơn nên quả thực đây là sản phẩm bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên mà các ông bố bà mẹ nên cho con mình sử dụng

Trẻ em dùng sâm có gây ra tác dụng phụ không?

Tác dụng phụ ở đây như một số ý kiến đã đưa ra là sâm có thể cản trở quá trình phát triển tự nhiên của trẻ, có làm trẻ bị sinh trưởng sớm, làm trẻ đau bụng tiêu chảy, khó tiêu không câu trả lời là không. Bởi vì, thứ nhất sâm có tính hàn nên thường được dùng với gừng để cân bằng. Thứ hai, khi làm nhân sâm đã kết hợp hài hòa với một số thức ăn khác, hàm lượng của sâm đã được giảm xuống để phù hợp với cơ địa và từng thời kỳ phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, các mẹ cứ yên tâm cho con mình sử dụng sâm sao cho phù hợp với từng độ tuổi của bé nhé.

Một số lưu ý khi cho trẻ nhỏ sử dụng nhân sâm

Khi trẻ em cơ thể yếu, kém ăn, chậm phát triển về thể lực và tinh thần có thể dùng nhân sâm để tăng cường thể lực, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì sẽ làm cho trẻ bị kích dục sớm bởi vì trong nhân sâm chứa nhiều chất kích thích sự phát triển của cơ thể. Nếu sử dụng sâm khi trẻ em còn quá nhỏ sẽ không tốt cho tiêu hóa của trẻ. 

 

Viết bình luận của bạn
Zalo
Hotline
ĐẠI LÝ SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM KHÁNH AN