Cách sử dụng sâm tươi - Sâm Bố Chính: Cách ngâm rượu Sâm Bố Chính và công dụng đối với sức khỏe.

16/06/2021
Nguyễn Thanh Phương

Cách sử dụng sâm tươi - Sâm Bố Chính: Cách ngâm rượu Sâm Bố Chính và công dụng đối với sức khỏe.

Rượu sâm là một trong 4 loại thượng phẩm Sâm – Nhung – Quế- Phụ,  rất tốt cho sức khỏe con người chúng ta. Đặc biệt là Rượu nhân sâm Bố Chính Tuệ Lâm vẫn giữ nguyên các thành phần dinh dưỡng có trong nhân sâm Bố Chính

 1. Cách ngâm rượu Sâm Bố Chính Tuệ Lâm tươi đạt hiệu quả tối ưu

Khi mua sâm Bố Chính tươi về bạn phải biết cách bảo quản để không mất đi các chất dinh dưỡng có trong nhân sâm tươi. Một trong những cách bảo quản sâm Bố Chính Tuệ Lâm tươi tốt nhất là ngâm nhân sâm Bố Chính tươi với rượu. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách ngâm rượu với sâm Bố Chính Tuệ Lâm tươi sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Bước 1: Cách rửa sâm Bố Chính Tuệ Lâm tươi

Trước khi bạn tiến hành ngâm sâm Bố Chính Tuệ Lâm với rượu thì bạn cần sơ chế củ sâm tươi. Rửa sạch đất bám trên củ sâm hoặc dung bàn chải, chải sâm từ đầu củ đển rễ với nước cho đến khi ra sạch đất.

Sao khi rửa sạch để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm Bố Chính vào bình thủy tinh theo chiều thẳng  đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên.

Bước 2: Chọn rượu để ngâm rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm.

– Xác định ngâm rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm dùng để làm gì?

Dùng rượu tốt cho sức khỏe hay gây hại sức khỏe.

– Bạn phải lưu ý vấn đề này để tránh bị ngộ độc rượu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên chọn rượu trắng là tốt nhất tự mình nấu ra tự nếp hoặc gạo, đặc biệt là rượu nếp đã được loại bỏ các độc tố gây hại như Adehit và Methanol.

– Tuyệt đối không dùng rượu tại những nơi không rõ nguồn gốc,không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì như vậy sẽ dễ gây ra ngộ độc.

Bước 3: Cách lựa chọn bình ngâm rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm

Khi ngâm Sâm Bố Chính Tuệ Lâm, tốt nhất là bạn nên dùng bình thủy tinh dày để đảm bảo được độ bền và có khả năng chịu đựng va đập tốt, đặc biệt là khi bạn ngâm với một lượng lớn. Ngoài ra thì kích thước của bình cũng phải tương xứng với sâm để đảm bảo khả năng chịu đựng áp suất cao. Chẳng hạn như khi ngâm các củ sâm Bố Chính lớn mà bạn chỉ dùng loại bình nhỏ vừa vặn thì chỉ cần sau 1 năm, áp suất sẽ làm bình bị rạn nứt rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng của rượu sâm Bố Chính

Bước 4: Tiến hành ngâm sâm Bố Chính Tuệ Lâm tươi với rượu

Sau khi đã chọn được củ sâm Bố Chính Tuệ Lâm, bình ngâm và rượu việc tiếp theo là ngâm sâm Bố Chính tươi với rượu.

 • Bạn cho đổ rượu vào trong bình thủy tinh rồi thả từ từ củ sâm Bố Chính vào một cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp, sau đó đóng kín nắp và để vào chỗ mát.
 • Qua thời gian khoảng từ 3 – 6 tháng thì bạn có thể sử dụng rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm.

Lưu ý:

 • Nếu ngâm sâm Bố Chính Tuệ Lâm tươi với rượu thì nên ngâm càng sớm càng tốt vì sâm Bố Chính tươi không để được lâu, để tối đa khoảng 1 tuần hay một tháng ở ngăn mát tủ lạnh.
 •  Ngâm sâm Bố Chính Tuệ Lâm với rượu thì củ sâm vẫn giữ được hình dáng như ban đầu.
 • Khi ngâm sâm Bố Chính Tuệ Lâm với rượu: thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm).

Cách ngâm sâm Bố Chính Tuệ Lâm với rượu không hề khó, chỉ cần chuẩn bị được những loại nguyên liệu cần thiết và chế biến theo đúng qui trình thì bạn sẽ có ngay một bình rượu nhân sâm Bố Chính  như ý muốn.

 1. Cách ngâm sâm Bố Chính Tuệ Lâm đúng cách với các loại thảo dược quý.

2.1. Rượu nhân sâm Bố Chính – linh chi

 • Thành phần gồm có: 20gr nhân sâm Bố Chính , 30gr linh chi, và một lít rượu trắng (loại ngon).
 • Cách ngâm: cho nhân sâm Bố Chính và linh chi vào cùng ngâm trong rượu, ngâm với thời gian hơn hai tuần là có thể dùng được. Mỗi lần dùng một cốc nhỏ, ngày dùng hai lần.
 • Sâm  Bố Chính  tươi ngâm rượu có tác dụng chữa: mất ngủ, tình trạng ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh…

2.2. Rượu nhân sâm Bố Chính – câu kỷ tử

 • Thành phần gồm: 30gr nhân sâm Bố Chính , nửa kg câu kỷ tử, 200gr thục địa, 2 kg đường phèn và 5 lít rượu trắng loại ngon.
 • Cách làm: cho tất cả những nguyên liệu trên vào một cái khạp, rồi đổ rượu vào để ngâm, đậy kín lại. Một tháng sau thì gạn lọc, lấy nước dùng.
 • Bài rượu ngâm sâm Bố Chính này có tác dụng bổ ích khí huyết, hiệu nghiệm thấy rõ đối với các chứng như: suy nhược lâu ngày ăn kém, mất sức, ra mồ hôi trộm, mất ngủ, choáng váng, đau lưng…

2.3. Rượu nhân sâm Bố Chính – hoàng kỳ

 • Nguyên liệu gồm: nhân sâm Bố Chính  (50gr), hoàng kỳ (50gr), cùng một lượng rượu ngon vừa đủ. Đem nhân sâm Bố Chính, hoàng kỳ ngâm vào rượu khoảng vài tuần là có thể dùng được.
 • Nếu sử dụng cách ngâm rượu sâm Bố Chính loại này có tác dụng bổ trung ích khí, cường tráng thân thể, tăng tuổi thọ và chống lão hóa.

3. Một số lưu ý cần thiết cách ngâm rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm tươi để có kết quả mỹ mãn nhất

3.1. Bình thủy tinh để ngâm rượu sâm Bố Chính là tốt nhất

 • Bình để ngâm khá quan trọng vì vừa bảo đảm yếu tố thẩm mỹ cũng như độ bền chịu va đập, đối với bình lớn thì càng quan trọng.
 • Vấn đề này rất đơn giản đối với bình ngâm sâm Bố Chính, bình cong để ngâm sâm Bố Chính củ lớn, áp suất trong bình lớn nhiều loại bình chất lượng không đảm bảo vừa dày mà lại chịu lực kém, mà ngâm sâm thì phải ngâm một thời gian khá dài nên nhiều lúc chỉ cần một va đập nhẹ có khi tự nhiên cũng có thể làm nứt bình.
 • Nên lời khuyên là các bạn nên đặt mua bình ngâm rượu sâm Bố Chính chất lượng cao để đảm bảo vừa đẹp vừa không sợ ngâm thời gian dài bị nứt.

3.2. Chọn Sâm Bố Chính Tuệ Lâm tươi để ngâm rượu

 • Ngâm bằng sâm Bố Chính Tuệ Lâm tươi củ càng to chân cũng to rõ ràng, dáng hình người thì càng đẹp tốt nhất là loại 3,4 củ 1 kg. Quá trình xử lý lúc đầu, mua sâm Bố Chính tươi về bạn nên chuẩn bị ngâm luôn vì để lâu dễ hỏng, kể cả bảo quản ngăn lạnh.
 • Để có bình rượu Nhân sâm Bố Chính Tuệ Lâm, bạn rửa nhẹ nhàng lớp đất bên ngoài của sâm Bố Chính củ tươi, dùng bàn chải mềm và tránh mạnh tay làm bong lớp da hoặc rụng rễ, cắt phần cuống đi để khô tráng qua rượu.
 • Sau khi đã rửa xong nếu bạn ngâm rượu nhân sâm Bố Chính nhiều củ thì đến xâu tạo dáng cho sâm, dùng que tăm dài để gắn các củ sâm vào 1 củ cố đinh tạo dáng sao cho đẹp để lúc ngâm sâm không bị xê dịch khi di chuyển và đủ trọng lượng lơ lửng giữa bình. Sau đó đổ rượu vào hoàn tất cách ngâm rượu sâm Bố Chính này.

3.3. Chọn rượu để ngâm sâm Bố Chính Tuệ Lâm

 • Có thể mua rượu volka, rượu hà nội, hoặc rượu trắng đảm bảo chất lượng lọc hết độc tố để ngâm nhân sâm Bố Chính, cẩn thận mua phải rượu đểu có nhiều độc tố chưa lọc hại sức khỏe. Độ rượu vừa phải không quá cao mà cũng không quá thấp tầm 30 – 45 độ. Sau khi đổ đầy rượu vào bình chúng ta thả sâm từ từ chỉnh lại sao cho đẹp vào đóng nắp kín.
 • Hay cũng có thể tạo dáng sẵn sâm trong bình buộc dây rồi mới đổ rượu vào.

Lưu ý: Sâm Bố Chính ngâm rượu phải tầm khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng mới nên uống. Cách ngâm rượu sâm Bố Chính này mà càng ngâm lâu thì càng tốt.

 • Cách sử dụng cách ngâm sâm Bố Chính tươi với rượu: Để đem lại hiệu quả cao đối với sức khỏe bạn cần phải uống rượu sâm Bố Chính đúng cách, nên uống 1 ngày 1 chén trước bữa ăn,
 1. Tác dụng của rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm đối với sức khỏe có thực sự tốt?

 • Như chúng ta cũng đã biết từ xưa đến nay Nhân sâm được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm, đặc biệt với Nhân Sâm Bố Chính Tuệ Lâm còn là sản vật tiến Vua. Sâm Bố Chính Tuệ Lâm mang đến tác dụng giúp bồi bổ cơ thể cho những trường hợp bị suy nhược trí nhớ kém, người mới ốm dậy. Khi kết hợp nhân sâm tươi nguyên củ với rượu nguyên chất sẽ mang đến nhiều tác dụng rất tốt cho cơ thể.
 • Theo như nhiều nghiên cứu cho thấy rượu sâm Bố Chính  thường được sử dụng trong các trường hợp như sức khỏe yếu, thể lực kém, mệt mỏi  bởi khí sắc kém hay một số những trường hợp da xanh xao, kém ăn, trí nhớ suy giảm của người già hay người mới bị bệnh, huyết áp thấp, đau đầu hoa mắt và đặc biệt trong các trường hợp như tụt huyết áp do mất máu.

4.1. Tác dụng rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm đối với hệ miễn dịch

 • Qua nghiên cứu cho thấy tác dụng của  rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm là giúp cho cơ thể chống được nhiễm trùng và bệnh tật thông qua phòng và điều trị loét dạ dày trong viêm cơ tim thực nghiệm có hiệu quả cao nhất.

4.2 Công dụng của rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm giúp tăng cường sức khỏe

 • Sử dụng sâm Bố Chính Tuệ Lâm ngâm rượu đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp cho cơ thể chống lại bệnh tật từ môi trường, giúp làm giảm đi stress chống lại sự mệt mỏi.
 • Ngoài ra tác dụng của rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm còn giúp cho người dùng làm tăng cao khả năng tập trung và ghi nhớ, tăng sức lao động, nâng cao sự tập trung và hiệu quả làm việc.

4.3. Tác dụng tuyệt vời của rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm đối với sức khỏe sinh sản

Trong chuyện sinh hoạt vợ chồng rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm hỗ trợ rất tốt, có tác dụng giúp cho nam giới có thể kéo dài được thời gian quan hệ. Bên cạnh đó rượu ngâm sâm Bố Chính Tuệ Lâm còn giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương và chứng xuất tinh sớm của Nam giới, giúp cải thiện được chức năng tình dục ở cả nam và nữ.

4.4. Công dụng của rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm đối với bệnh tiểu đường 

 • Đối với những người đang mắc căn bệnh tiểu đường thì sử dụng nhân sâm Bố Chính Tuệ Lâm ngâm rượu mang đến tác dụng tuyệt vời là giúp làm hạ đường huyết, làm giảm đi lượng đường bên trong máu vì giúp cơ thể làm tăng tiết dịch các chất của cơ thể, giảm cân và khát nước chính vì thế giúp làm ngăn ngừa được căn bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó nếu bạn kết hợp nhân sâm Bố Chính Tuệ Lâm cùng với insulin sẽ giúp làm giảm bớt đi được insulin và thời gian hạ đường huyết được kéo dài và hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả nhất.

4.5. Tác dụng của rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm đối với hệ hô hấp

 • Sử dụng rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm có tác dụng giúp kích thích hệ hô hấp, tuy nhiên người dùng phải sử dụng với mức độ cho phép không nên sử dụng quá liều nhân sâm sẽ có những tác dụng ngược trở lại

4.6. Tác dụng của rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm đối với bệnh cao huyết áp và tim mạch

 • Đối với căn bệnh huyết áp cao và huyết áp thấp rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm với cơ chế hoạt động tác động lên hai chiều của thần kinh, erythropoietin, chống thiếu máu, với liều lượng nhỏ thực vật đóng vai trò như một cường giao cảm và liều lớn có tác dụng như thần kinh phế vị.

4.7. Tác dụng của rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm đối với hệ thống thần kinh

 • Với hệ thần kinh trung ương rượu ngâm sâm Bố Chính Tuệ Lâm giúp làm hưng phấn thần kinh, trí óc được minh mẫn, giúp làm tăng cường được hệ tinh thần và chống lại những sự mệt mỏi của cơ thế, từ đó làm tăng cường trí nhớ.
 • Sử dụng rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm rất tốt cho hệ thần kinh, tuy nhiên sử dụng rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm với liều lượng vừa phải làm tăng cường trí tuệ nhưng nếu sử dụng với liều vượt quá cho phép sẽ gây ra một số những hiện tượng như mất bình tĩnh.

4.8. Một số những tác dụng khác mà rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm mang đến cho người dùng

 • Sử dụng rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm giúp chống lão hóa và làm đẹp da hiệu quả,. Người dùng thường xuyên sẽ giúp làm cải thiện được làn da và ngăn ngừa được lão hóa da, giữ cho da dẻ được hồng hào, trắng sáng mịn màng, duy trì được tuổi thanh xuân một cách hiệu quả nhât
 • Một công dụng tuyệt vời nữa mà rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm mang đến cho người dùng là giúp hỗ trợ điều trị cho những người mắc căn bệnh ung thư.
 • Bên cạnh đó rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm còn giúp hỗ trợ sự hoạt động tuần hoàn của não bộ, hỗ trợ điều trị căn bệnh đau đầu,giúp kích thích cho người dùng ăn uống ngon miệng hơn nhất là những người cơ thể mệt mỏi, gầy yếu, xanh xao
 • Ngoài ra tác dụng của rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm còn mang đến là làm giảm đi các triệu chứng như mất máu, những người có thần kinh bị suy nhược, những người có cơ thể gầy yếu, thường hay chán ăn, thấp khớp, hay bị cảm lạnh và sốt. Đồng thời rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm còn giúp làm kéo dài tuổi thọ cho người sử dụng.
 1. Giá rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm được bán với giá bao nhiêu?

Rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm có thể có nhiều cách để sở hữu như bạn có thể mua nhân sâm Bố Chính Tuệ Lâm về để tự ngâm. Nhưng nếu bạn không có đầy đủ thời gian thì có thể mua sẵn những bình rượu nhân sâm Bố Chính Tuệ Lâm bán sẵn tại hệ thống Showroom Sâm Bố Chính Tuệ Lâm trên toàn quốc.
Dù nhiều người muốn sở hưu một bình rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm nhưng không phải ai cũng biết giá thực của những bình rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm hiện nay. Và không biết mua tại đâu để được những bình rượu nhân sâm Bố Chính chất lượng.
Bảng giá của rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm nằm trong khoảng 1.360.000 đến 3.18000.000. Đây là mức giá mà dành cho tất cả mọi người có thể sẵn tiện mua về.

 1. Thành phần trong nhân sâm Bố Chính Tuệ Lâm.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm độc lập quốc tế SGS (Thụy Sĩ) nghiên cứu, phân tích và chứng minh trong rễ Sâm Bố Chính ở Quảng Bình do công ty Tuệ Lâm sản xuất có chứa nhiều hoạt chất quý rất tốt cho sức khỏe, cụ thể:

Saponin triterpenoit, Phytosterol, Omega tươi 3-6-9, Loài sâm duy nhất trên thế giới chứa chất nhầy với tỉ lệ từ 35% – 40%, canxi, và 19 amino acid, như Glycine, Histidine, Lýine, Taurine, Alanine, Arginine, Aspartic acid, Sum of Cystine and cystine, Glutamic acid, Methionine,Phenylalanine, Proline, Threonine, Valine.

Trong nhân sâm Bố Chính Tuệ Lâm có thành phần saponin, được hiểu như là hoạt chất chính tạo nên những công dụng của nhân sâm. Sâm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt.

 1. Một số sản phẩm rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm được nhiều người yêu thích nhất

7.2. Rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm bình 3.0 lít

Rượu Sâm Bố Chính Tuệ Lâm là bình rượu sâm Bố Chính có dung tích 3.0 lít mang đến rất nhiều công dụng cho người dùng. Nhân sâm Bố Chính Tuệ Lâm ngâm rượu là sản phẩm nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích. Ngâm rượu nhân sâm Bố Chính cần có một quy trình, cách thức và thời gian hợp lí để mang đến bình rượu sâm tươi Bố Chính chất lượng nhất.

Tác dụng của rượu sâm Bố Chính bình 3.0 lít như thế nào?

Tác dụng rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm bổ máu và hoàn lực cho cơ thể nhanh chóng, trị bệnh đau đầu, chứng mệt mỏi, giúp tăng cường sinh lực, làm sảng khoái tinh thần, ngoài ra, rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm còn tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng ở não và cơ.

Công dụng rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm gia tăng miễn dịch, chống lão hóa, duy trì tuổi thanh xuân. Trong rượu Nhân Sâm Bố Chính Tuệ Lâm có chất Saponin ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Không chỉ nam giới, rượu sâm Bố Chính Tuệ Lâm còn có lợi với cả các chị em, đem lại công dụng rất hữu ích giúp giảm đau bụng kinh đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Zalo
Hotline
ĐẠI LÝ SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM KHÁNH AN