Cách nấu cháo dinh dưỡng cho người già chị em nội trợ cần biết

14/05/2021
Nguyễn Thanh Phương

Người già thường thì hệ tiêu hóa sẽ yếu đi nên việc ăn uống trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, thay vì ăn các món khô thì chúng ta nên sử dụng các món ăn mềm, dễ nuốt. Đại lý Sâm Bố Chính Tuệ Lâm Khánh An sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu cháo dinh dưỡng cho người già ngon, đảm bảo dinh dưỡng để việc chăm sóc người già trở nên nhẹ nhàng hơn.

Cháo dinh dưỡng cho người già răng yếu, người mới ốm dậy

Dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe đối với tất cả mọi người, nhất là với người cao tuổi. Chế độ dinh dưỡng tốt chăm sóc người già sẽ giúp người cao tuổi tránh được nhiều bệnh tật và khỏe mạnh hơn. Do vậy, khi bước sang tuổi 50, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống hợp lý. Bạn cần biết nhiều món để chăm sóc sức khỏe để bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình mình.

Món ăn cho người cao tuổi cần đảm bảo sử dụng những sản phẩm sạch và giàu chất dinh dưỡng cần thiết. Nên chọn những thực phẩm dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa, đảm bảo đủ chất đạm nhưng không quá nặng nề đối với đường tiêu hóa. Dễ hấp thu và tiêu hóa tốt. Nên trong khẩu phần ăn của người già nên giảm ăn thịt, tăng cường các loại cá và điều đặc biệt cần lưu ý là phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đại lý Sâm Bố Chính Tuệ Lâm Khánh An xin giới thiệu cho các bạnmón cháo dinh dưỡng cho người bệnh, người già, và cách thức làm món ăn. Giúp bảo vệ và chăm sóc tốt sức khỏe người cao tuổi.

Cháo bò hầm sâm Bố Chính - Món ăn dinh dưỡng cho người già

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sâm Bố Chính là loại sâm quý, đã được tổ chức SGS có trụ sở tại Thụy Sỹ phân tích, chứng minh trong củ sâm có 29 loại dưỡng chất quý, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe người cao tuổi, người ốm.

Thịt bò được hầm kỹ cùng sâm Bố Chính chắc chắn sẽ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dành cho người già, người ốm.

Các món cháo dinh dưỡng khác dành cho người cao tuổi

     Những món nào tốt cho sức khỏe người cao tuổi? Bên cạnh món cháo thịt bò hầm sâm Bố Chính trên thì chị em nội trợ có thể thực hiện những món cháo cho người bệnh, người già rất tốt như cháo thịt heo bằm, cháo đậu xanh, cháo lươn, cháo ý dĩ, cháo trứng gà… Đây đều là những món cháo ngon bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa tốt.

     Chúng ta luôn thắc mắc nấu món gì cho người già, người già thì sở thích ăn uống cũng có nhiều thay đổi, cơ thể suy yếu bắt buộc chúng ta không nên để người già ăn uống những thức ăn khó tiêu hóa, ít dinh dưỡng. Vì vậy, khi lớn tuổi, cần ăn món dễ tiêu hóa và nhiều chất xơ như: cháo dựng bò (trong cháo có sâm Bố Chính, đậu xanh, đu đủ xanh, khoai mì, bí đỏ, nghệ hầm với chân bò, chân bê). Món này rất dễ tiêu vì được hầm nhừ và có sự hỗ trợ của nghệ. Các món riêu cua, riêu cá… nấu với cà chua ăn cùng rau sống, rau thơm, bún; bánh canh cua nấu với nấm rơm, canh nấm, canh cua rau đay… rất có lợi cho sức khỏe người cao tuổi. Bạn nên áp dụng vào thực đơn cho gia đình mình ngay.

Các món cháo đầy đủ chất dành cho người già

Bên cạnh việc chú ý chất chú ý chất dinh dưỡng trong thực phẩm, chúng ta cũng nên chú ý đến cách sắp xếp bữa ăn, giờ ăn sao cho khoa học, hợp lý.  Người cao tuổi cần ăn năm bữa trong ngày, bao gồm hai bữa xế vào lúc 9g sáng và 3g chiều. Uống nhiều nước và ăn đúng giờ thì có thể tránh được nhiều bệnh. Một ly trà sâm mỗi ngày cũng là cách tốt để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Các bữa xế nên dùng trái cây có tác dụng nhuận tràng để hỗ trợ hệ tiêu hóa như: đu đủ, thanh long, bưởi, táo, cam, quýt. Việc ăn nhiều trái cây cũng như uống các loại nước ép trái cây giúp cung cấp đầy đủ các vitamin cần thiết cho cơ thể. Người già hạn chế những món chứa nhiều đường, muối như: bánh bông lan kem bơ, bánh ít nhân dừa, bánh bía, bánh mì ăn với xúc xích, thịt hun khói, cá khô, các món mắm… Bạn nên tránh để bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình mình.

Viết bình luận của bạn
Zalo
Hotline
ĐẠI LÝ SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM KHÁNH AN